Nên lựa chọn đèn tuýp LED của Rạng Đông hay Duhal?

Đèn tuýp led hiện là dòng đèn được thiết kế và sản xuất với nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã khác nhau. Đem lại cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Cũng như nhiều sự phù hợp nhất cho nhiều không gian khác nhau. Đèn tuýp cho ra nguồn sáng cao, ổn định và tiêu thị điện năng rất thấp. Phù hợp để thay thế cho các loại bóng compact, sợi đốt. Duhal và Rạng Đông là 2 thương hiệu nội địa đang được nhiều người tin dùng. Cùng tham khảo bài viết sau để để so sánh 2 thương hiệu Duhal và Rạng Đông này. Hiểu và lựa chọn đèn tuýp LED phù hợp nhé!

lựa chọn đèn tuýp led
Ứng dụng của đèn tuýp LED trong trang trí nội thất

Các tiêu chí khi lựa chọn đèn tuýp LED cho phòng khách

Vì đèn tuýp LED có tác dụng tạo lớp ánh sáng môi trường và trang trí. Nên khi chọn cho phòng khách, bạn cần đảm bảo các chỉ số:

 • Quang thông: Là thông số thể hiện độ sáng của đèn phát ra theo mọi hướng. Tùy vào diện tích phòng khách và mục đích sử dụng cho lớp ánh sáng môi trường chung hay trang trí. Bạn có thể chọn mức quang thông phù hợp.
 • Hiệu suất sáng: Là thông số cho biết hiệu quả phát sáng và khả năng tiết kiệm điện của đèn tuýp LED. Hiệu suất sáng càng cao thì đèn tuýp LED càng sáng và tiết kiệm điện. Giúp giảm chi phí sinh hoạt cho người dùng.
 • Chỉ số hoàn màu: Là thông số cho biết màu vật thể dưới ánh sáng đèn tuýp LED sẽ ra sao. Bạn nên chọn đèn tuýp LED phòng khách có chỉ số hoàn màu lớn hơn 80. Giúp đèn có chất lượng ánh sáng tốt hơn. Phản ánh rõ màu sắc vật thể, màu bị biến đổi không đáng kể.
 • Nhiệt độ màu: Nhiệt độ màu là thông số cho biết màu sắc của ánh sáng. Khi mua đèn tuýp LED phòng khách, bạn nên chọn đèn có màu ánh sáng phù hợp với các loại đèn khác và tôn lên màu sơn tường. Trong đó, ánh sáng trắng không ảnh hưởng tới màu sơn tường. Ánh sáng vàng làm cho màu sơn tường nhạt hơn còn ánh sáng xanh làm màu sơn tường bị xỉn tối.
 • Chip LED: Bạn nên xem chip LED có phải thương hiệu uy tín không để đảm bảo chất lượng chiếu sáng, tuổi thọ, độ bền của đèn tuýp LED.

Nên lựa chọn đèn tuýp LED Rạng Đông hay đèn tuýp LED Duhal?

Có nên lựa chọn đèn tuýp LED Rạng Đông?

Đèn tuýp LED Rạng Đông là một trong những sản phẩm chiếu sáng phổ biến tại Việt Nam. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của đèn tuýp LED Rạng Đông:

Đèn led bán nguyệt M66
Đèn tuýp LED bán nguyệt Rạng Đông

Ưu điểm của đèn LED Rạng Đông:

 • Tiết kiệm năng lượng: Đèn tuýp LED tiêu thụ ít điện năng hơn so với đèn huỳnh quang truyền thống, giúp giảm chi phí điện.
 • Tuổi thọ cao: Đèn LED Rạng Đông có tuổi thọ dài, thường từ 30.000 đến 50.000 giờ, ít cần thay thế và bảo trì.
 • Chất lượng ánh sáng: Đèn tuýp LED Rạng Đông cung cấp ánh sáng đều, không nhấp nháy, giúp bảo vệ mắt và tạo môi trường làm việc tốt hơn. Chỉ số hoàn màu (CRI) cao, cho màu sắc trung thực và rõ nét.
 • Thân thiện với môi trường: Đèn LED không chứa thủy ngân và các chất độc hại, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Sản xuất ít nhiệt hơn, góp phần giảm hiệu ứng nhà kính.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Mặc dù tiết kiệm năng lượng trong dài hạn, nhưng chi phí ban đầu của đèn tuýp LED thường cao hơn so với đèn huỳnh quang.
 • Chất lượng và độ bền có thể không đồng đều: Xuất hiện nhiều sản phẩm làm giả thương hiệu. Nếu không chọn mua từ nhà sản xuất uy tín hoặc gặp phải hàng giả, chất lượng đèn có thể không đảm bảo, gây hiện tượng ánh sáng không đều hoặc hỏng hóc nhanh.

Đặc điểm của đèn tuýp LED Duhal

Đèn tuýp LED Duhal là một lựa chọn phổ biến trong thị trường chiếu sáng tại Việt Nam. Dưới đây là đánh giá chi tiết về ưu và nhược điểm của đèn tuýp LED Duhal:

lựa chọn đèn tuýp led Rạng Đông và Duhal
Đèn tuýp LED Duhal

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm năng lượng: Đèn tuýp LED Duhal tiêu thụ ít điện năng hơn so với đèn huỳnh quang truyền thống, giúp giảm chi phí điện năng.
 • Tuổi thọ cao: Đèn LED Rạng Đông có tuổi thọ dài, thường từ 30.000 đến 50.000 giờ, ít cần thay thế và bảo trì.
 • Chất lượng ánh sáng: Đèn tuýp LED Rạng Đông cung cấp ánh sáng đều, không nhấp nháy. Chỉ số hoàn màu (CRI) cao, thường từ 80 trở lên, cho màu sắc trung thực và rõ nét.
 • Thân thiện với môi trường: Đèn LED không chứa thủy ngân và các chất độc hại, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Ít tỏa nhiệt, giảm nguy cơ cháy nổ và an toàn hơn trong sử dụng.

Nhược điểm nổi bật:

 • Yêu cầu về nhiệt độ hoạt động: Đèn LED hoạt động tốt nhất trong một phạm vi nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của đèn.
 • Khả năng thay thế linh kiện: Một số đèn LED tuýp có thể gặp khó khăn khi cần thay thế linh kiện bên trong. Do đèn thiết kế kín và phức tạp.

KẾT LUẬN

Hầu hết mọi loại đèn led đều đem lại cho bạn nhiều sự hài lòng trong quá trình sử dụng. Duhal hay Rạng Đông đều sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Hơn nữa, chất lượng đèn mà hai thương hiệu này mang lại cho quý khách hàng là tốt nhất. Chính vì vậy tùy thuộc vào vị trí, nhu cầu, thẩm mỹ, ý thích, không gian lắp đặt mà bạn sẽ chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái 2 thương hiệu này.  Hãy liên hệ với chúng tôi, Quyết Tiến – NPP chính thức của Rạng Đông và Duhal. Để được cung cấp các sản phẩm chính hãng và phục vụ cho quý khách một cách tốt nhất

Keywords: , ,