Đèn led dây giá rẻ và đèn led dây chính hãng

Có nên mua đèn led dây giá rẻ??? Đó là vấn đề khách hàng thường đặt ra cân đo đong đếm quan tâm đến mức tiền bỏ ra.

Đèn LED dây giá rẻ và đèn LED dây chính hãng???

Khi mua đèn LED nói chung và đèn LED dây nói riêng, người tiêu dùng thường quan tâm đến giá nhiều hơn chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, các sản phẩm LED dây giá rẻ đang ngày càng bày bán tràn lan trên thị trường và được rất nhiều người lựa chọn.

Vậy! Người tiêu dùng được gì và mất gì khi sử dụng đèn LED dây giá rẻ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé:

Người tiêu dùng được gì?

So với các thương hiệu đèn LED dây uy tín trên thị trường, đèn LED dây giá rẻ có giá thấp hơn rất nhiều. Do đó, lợi ích trước tiên mà người mua có được là chi phí đầu tư thấp.

Có nên mua đèn led dây chính hãng
Chọn giá thay vì chất lượng – Người tiêu dùng được gì?

Lợi bất cập hại

Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, đèn LED dây giá rẻ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng người tiêu dùng lãng phí một số tiền khổng lồ trong quá trình sử dụng, kèm theo đó là rất nhiều phiền toái:

Người tiêu dùng đang lãng phí số tiền lớn khi sử dụng đèn LED dây giá rẻ
Người tiêu dùng đang lãng phí số tiền lớn khi sử dụng đèn LED dây giá rẻ

Đèn LED dây giá rẻ và đèn LED dây chính hãng???

1. Độ sáng

Đèn LED dây chủ yếu sử dụng cho mục đích chiếu sáng trang trí. Vì vậy, người tiêu dùng thường đề cao tính thẩm mỹ khi mua. Tuy nhiên, khi mua phải LED dây kém chất lượng giá rẻ, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy thất vọng về độ sáng của đèn (còn gọi là quang thông). Bởi, với cùng công suất 9W, 1 mét LED dây tốt cho quang thông 600lm/mét trong khi đèn LED giá rẻ, quang thông chỉ có 300lm/mét.

So sánh quang thông đèn led tốt và led giá rẻ

2. Độ bền sản phẩm

Đèn LED nói chung có ưu điểm tuổi thọ dài, độ bền cao. Chính vì vậy, các đơn vị sản xuất LED giá rẻ lợi dụng điểm này để công bố thông tin không trung thực trên bao bì, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. Về lâu dài, người tiêu dùng sẽ bị thiệt hại về kinh tế mà không hay biết.

Bảng so sánh chi phí sử dụng đèn LED dây trong 3 năm

Thời gian sử dụngĐèn LED dây Rạng ĐôngĐèn LED dây giá rẻSo sánh LED giá rẻ với LED dây Rạng đông
Thời gian sử dụng3 năm không hỏng1 năm thay mới/1 lần
Giá 1 mét LED dây26.000 VNĐ13.000 VNĐLED giá rẻ tiết kiệm 50 % chi phí mua vật ban đầu
Chi phí đầu tư ban đầu (gồm 200.000 VNĐ chi phí lắp đặt)(50m x 26.000) + 200.000 = 1.500.000 VNĐ(50m x 13.000) + 200.000 = 850.000 VNĐTiết kiệm 56% chi phí đầu tư ban đầu
Chi phí sửa chữa & thay thế trong 2 năm tiếp theo (gồm 200.000 VNĐ chi phí lắp đặt)0 VNĐ[(50m x 13.000) + 200.000] x 2 = 1.700.000 VNĐPhát sinh 1,7 triệu chi phí trong quá trình sử dụng
Tổng chi phí/3 năm sử dụng1.500.000 + 0 = 1.500.000 VNĐ850.000 + 1.700.000 = 2.550.000 VNĐChi phí gấp 1,7 lần

Kết quả cho thấy, người tiêu dùng mất nhiều chi phí hơn khi sử dụng LED dây giá rẻ: chi phí sử dụng trong 3 năm gấp 1,5 lần LED dây Rạng Đông & rất nhiều phiền toái khi phải gọi thợ sửa chữa, thay thế thường xuyên.

3. Độ tin cậy

LED dây tốt cho ánh sáng đều, đẹp trên toàn bộ chiều dài thắp sáng trong khi LED giá rẻ có thể hỏng một vài đoạn (mét) gây mất mỹ quan công trình. Người sử dụng LED dây giá rẻ lúc này bị đặt vào thế “Tiến thoái lưỡng nam” thay mới thì mất tiền và tốn thời gian mà để thế sử dụng thì cũng không đành.

Đèn LED giá rẻ hỏng mất 1 đoạn trong quá trình sử dụng gây mất mỹ quan công trình

Bạn có thể bỏ ra 1 tỉ đồng để xây dựng căn nhà mơ ước của mình thì tiếc gì 1 triệu đồng đầu tư 50 mét LED dây ban đầu để đổi lại bao nhiêu phiền phức và thiệt hại lâu dài.

Hy vọng qua bài viết trên phần nào giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn để chọn mua cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn. Hoặc truy cập vào trang chủ của chúng tôi tại: https://lightingviet.com.vn/  để tham khảo các mẫu đèn led chất lượng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.